Sửa nhà theo ý hai con 8 tuổi, cặp cha mẹ có công trình độc nhất vô nhị

Chọn mãi không ra bản thiết kế sửa nhà, cặp cha mẹ Australia vô tình bắt gặp bản vẽ của cặp sinh đôi, và đó chính là thứ họ cần.

Công trình nằm ở Alphington, bang Victoria đã đoạt 3 giải sáng tạo. Ban đầu, cặp vợ chồng mời công ty thiết kế Maynard Architects tới, với yêu cầu tạo ra một ngôi nhà có tính giáo dục, kích thích sáng tạo, truyền cảm hứng, mang lại sự vui vẻ và quây quần, tức là vừa có tính hướng ngoại, vừa mang tính riêng tư.

Công trình nằm ở Alphington, bang Victoria đã đoạt 3 giải sáng tạo. Ban đầu, cặp vợ chồng mời công ty thiết kế Maynard Architects tới, với yêu cầu tạo ra một ngôi nhà ‘có tính giáo dục, kích thích sáng tạo, truyền cảm hứng, mang lại sự vui vẻ và quây quần’, tức là vừa có tính hướng ngoại, vừa mang tính riêng tư.

Ban đầu, khi thiết kế, các kiến trúc sư nhét giấy và bút chì vào tay hai cậu bé sinh đôi, chỉ để chúng giữ trật tự trong khi người lớn bàn chuyện quan trọng. Sau nhiều lần thảo luận, gia chủ và công ty đi đến một ngôi nhà như những cái hang thỏ. Chúng tôi rối tung, mệt mỏi, các kiến trúc sư kể.

Ban đầu, khi thiết kế, các kiến trúc sư nhét giấy và bút chì vào tay hai cậu bé sinh đôi, chỉ để chúng giữ trật tự trong khi người lớn bàn chuyện quan trọng. Sau nhiều lần thảo luận, gia chủ và công ty đi đến một ngôi nhà như những cái hang thỏ. “Chúng tôi rối tung, mệt mỏi”, các kiến trúc sư kể.

Chúng tôi ngó sang tờ giấy của hai cậu bé, và phát hiện ra chúng không vẽ xe hơi, rồng hay lính cứu hỏa, mà là một ngôi nhà với những nét nguệch ngoạc. Và chúng tôi vỡ òa chính là nó. Những nét vẽ gợi ra rất nhiều ý tưởng. Lũ trẻ đã đẩy thuyền ra khơi và chúng tôi chỉ việc lên đường, nhóm kiến trúc sư kể lại.Những tấm lưới treo từ sàn lên tận trần giúp bọn trẻ có thể vừa nằm đọc sách, vừa ngắm cảnh ngoài phố. 

“Chúng tôi ngó sang tờ giấy của hai cậu bé, và phát hiện ra chúng không vẽ xe hơi, rồng hay lính cứu hỏa, mà là một ngôi nhà với những nét nguệch ngoạc. Và chúng tôi vỡ òa ‘chính là nó’. Những nét vẽ gợi ra rất nhiều ý tưởng. Lũ trẻ đã đẩy thuyền ra khơi và chúng tôi chỉ việc lên đường”, nhóm kiến trúc sư kể lại.

Những tấm lưới treo từ sàn lên tận trần giúp bọn trẻ có thể vừa nằm đọc sách, vừa ngắm cảnh ngoài phố.

Căn nhà như một thư viện, với sách được giấu ở nhiều nơi trong vườn, khi thư giãn.

Căn nhà như một thư viện, với sách được giấu ở nhiều nơi trong vườn, khi thư giãn.

Sửa nhà theo ý hai con 8 tuổi, cặp cha mẹ có công trình độc nhất vô nhị - 4
Những khoảng sân chung với cây cỏ, tiểu cảnh, là nơi nghỉ ngơi của cộng đồng hàng xóm xung quanh.

Những khoảng sân chung với cây cỏ, tiểu cảnh, là nơi nghỉ ngơi của cộng đồng hàng xóm xung quanh.

Nhóm của chúng tôi đã hướng đến một ngôi nhà thẳng đứng, thay cho kiểu nhà ngang truyền thống của Australia, nhóm Maynard kể. 

“Nhóm của chúng tôi đã hướng đến một ngôi nhà thẳng đứng, thay cho kiểu nhà ngang truyền thống của Australia”, nhóm Maynard kể.

Sửa nhà theo ý hai con 8 tuổi, cặp cha mẹ có công trình độc nhất vô nhị - 7
Sửa nhà theo ý hai con 8 tuổi, cặp cha mẹ có công trình độc nhất vô nhị - 8
Thiết kế mở và những cánh cửa rộng để đón ánh nắng vào nhà, giảm nhu cầu sưởi ấm, làm mát. 

Thiết kế mở và những cánh cửa rộng để đón ánh nắng vào nhà, giảm nhu cầu sưởi ấm, làm mát.

Trẻ có thể leo trèo ở nhiều nơi chúng muốn.

Trẻ có thể leo trèo ở nhiều nơi chúng muốn.

Sửa nhà theo ý hai con 8 tuổi, cặp cha mẹ có công trình độc nhất vô nhị - 11

T. An
Ảnh: Maynard Architects

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.