biệt thự 2 tầng mái thái

Một trong những kiểu biệt thự được xây dựng nhiều nhất ở Việt Nam là biệt thự 2 tầng mái Thái. Điều đó cũng rất dễ hiểu, bởi thi công xây dựng nhanh chóng, dễ thực hiện và không sợ lỗi thời. Do đó mà kiểu biệt thự này đang thuộc top dẫn đầu trong thế giới biệt thự mini nói riêng và biệt thự nói chung.

Biệt thự 2 tầng mái Thái đầy đủ tính năng, đa dạng tiện ích

biệt thự 2 tầng mái thái

Một căn biệt thự phải có ít nhất những yếu tố về sân vườn, cấu trúc công trình và nội thất. Đây là 3 vấn đề mà biệt thự phải làm tốt, nếu không, thì đó chỉ là một tòa nhà lớn chứ chưa thể gọi là biệt thự.

biệt thự 2 tầng mái Thái làm rất tốt cả 3 yếu tố trên. Về cấu trúc, các thiết kế tường, cột và mái hòa hợp tạo một cái nhìn thiện cảm. Không quá cầu kỳ như các thiết kế Châu Âu, thiết kế mái Thái lại thân thiện hơn và tạo độ cao cho ngôi nhà. 

Cấu trúc 2 tầng đảm bảo cho chủ nhà có đầy đủ không gian sinh hoạt cho cả một đại gia đình. Phần nội thất được đảm bảo có đủ không gian để trang hoàng và sắp xếp, tùy ý sáng tạo theo cá tính của chủ sở hữu. Thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái xuôi xuống giúp tránh nước mưa đọng lại, cũng như mở rộng góc nhìn cho căn nhà, phù hợp với việc làm vườn hai bên hông nhà.

Một số vấn đề gặp phải khi thi công biệt thự 2 tầng mái Thái

biệt thự 2 tầng mái thái

Trước đây, một trong những vấn đề hay gặp phải nhất khi xây dựng biệt thự 2 tầng mái Thái là vấn đề kinh phí khi xây dựng phần mái. Do mái Thái đặc trưng của nó là các lớp ngói xếp chồng lên nhau. Vậy nên khi thi công bên cạnh tiền vật liệu thì tiền công cũng là một khoản chi đáng kể.

biệt thự 2 tầng mái nhật

Tuy nhiên, với sự ra đời của các vật liệu mới thì vấn đề này đã được giải quyết triệt để. Biệt thự 2 tầng mái Thái nay có thể dùng tôn giả ngói với độ cứng cao, chống thấm chống nóng đầy đủ. Với chất liệu này, không chỉ giải quyết vấn đề chi phí mà còn giúp căn biệt thự trở nên tiện nghi hơn.Như vậy, biệt thự 2 tầng mái Thái vẫn đang là sự lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh thiết kế xuất sắc thì nguyên vật liệu có thể thay thế cũng giúp việc thi công trở nên dễ dàng hơn. Kiến trúc này đặc biệt phù hợp với những căn biệt thự ở vùng nông thôn bởi sự thân thiện và kiểu dáng gần gũi của nó.