biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Khi xây biệt thự, bên cạnh sự tráng lệ thì độc đáo cũng là một yếu tố quan trọng. Một toà biệt thự độc đáo sẽ tạo dấu ấn lâu dài đối với cả tòa nhà và chủ nhân của nó. Và phong cách biệt thự 3 tầng tân cổ điển hiện nay đang được nhiều người ưa thích. Vậy điều gì khiến biệt thự tân cổ điển được chuộng đến như vậy?

Kết hợp giữa cổ điển và hiện đại

Một căn nhà cổ điển đôi khi không đảm bảo được các nhu cầu thiết yếu hiện đại. Một căn nhà hiện đại có khi lại không thỏa mãn được cá tính của chủ nhà. Đó là lý do mà các biệt thự tân cổ điển được ra đời và yêu thích.

biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Các tòa biệt thự 3 tầng tân cổ điển nhìn như một tòa lâu đài tráng lệ, nhưng nội thất và tiện nghi thì lại vô cùng hiện đại. Thường những tòa biệt thự này sẽ theo phong cách Châu Âu cổ vì chúng hoa lệ, hợp thời và không sợ lỗi mốt. Nhưng đôi khi, những kiến trúc cổ của Châu Á cũng được sử dụng và trở thành điểm nhấn độc đáo.

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển phong cách Châu Âu cổ

Phong cách Châu Âu trước giờ luôn được ưa thích trong cấu trúc biệt thự. Vì chúng đánh vào sự cầu kỳ và hoành tráng. Do đó, những kiến trúc to lớn theo phong cách Châu Âu thường dễ gây choáng ngợp.

biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển phong cách Châu Âu hiện nay đa phần là các tòa biệt thự khổng lồ trắng toát, chúng toát lên sự hùng vĩ và cả bí ẩn. Hiện nay, nhiều người chọn cách phôi màu khác như xanh, vàng. Những màu này khiến biệt thự xinh đẹp tỏa sáng như cung điện trong những bộ phim Âu Mỹ.

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển phong cách châu Á

Nói về Châu A, những văn hóa kiến trúc nổi tiếng nhất có thể kể đến là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,… Đây cũng là những kiến trúc được ưa thích nhất ở Việt Nam. Biệt thự 3 tầng tân cổ điển phong cách này thường trông hòa nhã và bình lặng hơn.

Với truyền thống khiêm nhường ít phô trương của Châu Á, thì biệt thự 3 tầng tân cổ điển không quá hoa lệ trong cấu trúc. Ngược lại, các đường nét tối giản, mái che, đặc biệt là sân vườn lại được chú trọng nhiều hơn. Nếu như phong cách Châu Âu đem lại cảm giác như một tòa cung điện hoàng gia. Thì phong cách Châu Á lại ấm cúng như một căn nhà lớn, nơi mà một đại gia đình có những giây phút thư giãn bên nhau.Tại Việt Nam thì phong cách biệt thự 3 tầng tân cổ điển Châu Á không được chuộng nhiều bằng phong cách Châu Âu. Nhưng dù là phong cách nào thì cũng có cá tính riêng rất độc đáo.