biệt thự mái nhật

Việt Nam và Nhật Bản đều là các nước Châu Á và trực tiếp hay gián tiếp cũng mang đôi nét tương đồng về kiến trúc truyền thống. Do đó mà các thiết kế kiến trúc Nhật Bản nói chung và biệt thự mái Nhật có thể dễ dàng được tiếp nhận và sử dụng tại Việt Nam. 

Biệt thự mái Nhật linh động về phong cách, đa dạng về kiểu dáng

Không giống như một số kiểu mái kén chọn về thiết kế, biệt thự mái Nhật rất dễ dàng ứng dụng trong xây dựng. Nó có thể được biến tấu theo ý muốn của chủ nhà mà vẫn giữ được nét đẹp vốn có và phong cách Nhật rõ ràng. Loại mái này phù hợp với gần như tất cả các loại công trình biệt thự. 

biệt thự mái nhật

Về kiểu dáng, mái Nhật có thể sử dụng cho rất nhiều loại hình biệt thự. Từ các loại biệt thự diện tích nhỏ như biệt thự mini, biệt thự ở thành phố cho đến các dinh thự rộng lớn với thiết kế sân vườn cầu kỳ. Dù là ở dâu, biệt thự mái Nhật vẫn làm đúng nhiệm vụ của mình và mang lại cho tòa nhà đúng cái tinh thần của thiết kế.

Dễ thi công, tính thực tế cao

Biệt thự mái Nhật là một trong những kiến trúc dễ xây dựng nhất. Vì phần mái chỉ có 4 mặt phẳng và có thể tối giản những chi tiết, họa tiết không cần thiết để tạo hình được thanh thoát hơn. Không cần những họa tiết, đường nét cầu kỳ, các công trình mái Nhật chỉ cần khâu lợp ngói cẩn thận, thẩm mỹ là đủ, mà đối với thợ Việt Nam, thì lợp ngói không phải là vấn đề gì to tát cả. 

biệt thự mái nhật

Nói về tính thực tế, thì đất nước chúng ta nằm ở vùng nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Vậy nên nhà cửa cao ráo, tránh ẩm tránh mưa là tối quan trọng. Không cần phải lo lắng, vì biệt thự mái Nhật với thiết kế nhọn lên ở phần giữa mái và xuôi xuống rìa bên hông nhà có thể đảm bảo cho công tác thoát nước khi mưa lớn. Bên cạnh đó thì khoảng trống mái nhà nhô lên có thể giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng. Tránh thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến bên trong.Như vậy, chỉ cần điểm qua một chút là sẽ thấy ngay những lợi ích to lớn của biệt thự mái Nhật đem lại. Dù thiết kế đẹp xuất sắc nhưng mái Nhật vẫn chưa phổ biến bằng mái Thái, chủ yếu là do du nhập về Việt Nam trễ hơn, thế nhưng những tòa biệt thự mái Nhật hiện nay luôn toát lên vẻ đẹp riêng và đang dần được chào đón nhiều hơn.