Kiến là loại côn trùng gây tổn thất rất lớn cho ngành thực phẩm, đồng thời cũng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tiềm ẩn. Vậy làm cách nào để diệt kiến trong nhà, tham khảo ngay.

Kiến là loại côn trùng gây rất nhiều phiền toái cho căn nhà, cửa hàng kinh doanh thực phẩm,… và đặc biệt là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm và một số phiền toái khác cho con người. Vậy làm sao để tiêu diệt kiến một cách triệt để, tận gốc? Có nên thuê cáccông ty diệt côn trùng xử lý với lượng kiến quá lớn? Cùng tham khảo những cách diệt kiến trong nhà hiệu quả dưới đây để áp dụng ngay cho bạn nhé.

1. Cách diệt kiến với giấm trắng

Giấm trắng là một giải pháp tự nhiên, không gây hại lại cực kỳ hữu ích giúp xua đuổi lũ kiến. cũng như phấn, giấm không những phá hủy pheromone của loài kiến mà còn làm hỏng khứu giác của chúng.

Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang di chuyển, hoặc các khu vực kiến hay xâm nhập. Chúng sẽ bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương và ngay bây giờ những con kiến sẽ đi lung tung không hề có định hướng.

Để xua đuổi kiến, bạn nên tụ họp phun hỗn hợp giấm loãng trực tiếp vào các khu vực giống như cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào kiến thường xuất hiện. Để duy trì hiệu quả đuổi kiến bạn phải cần xịt lại mỗi ngày vì giấm loãng cực kì dễ bay hơi.

2. Diệt kiến trong nhà với tinh dầu chanh

phần đông người không chịu được mùi giấm vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các mùi cam, chanh vừa thơm lại vừa đuổi kiến đạt kết quả tốt. Trộn một số thìa nước cốt chanh với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào các nơi bạn thấy kiến.

Cũng là công dụng đấy, hương chanh, cam sẽ phá vỡ các dấu vết mùi hương của kiến và làm chúng phân tán, không định hướng. Ngoài việc bạn phải bắt đầu xịt dung dịch để xua đuổi chúng thì bạn có thể ngăn chặn chúng xâm nhập bằng việc cắt đôi quả chanh và chà xát vào các khu vực mà bạn muốn phòng tránh.

3. Sử dụng muối diệt kiến trong nhà

Tuy không thể giết chết kiến tuy nhiên muối cũng có tác dụng xua đuổi kiến vô cùng hiệu quả. Một bí kíp nhỏ dành cho những bạn là hãy rải muối ở thành cửa sổ, cửa ra vào hoặc là những nơi có kiến đi qua để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

4. Tận dụng bã cà phê

Các chất tại cà phê khiến kiến khi ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết tại chỗ. Do đó bạn sẽ sử dụng bã cà phê, nước cà phê để thực hiện nguyên liệu diệt kiến rất đạt kết quả tốt. Đổ bã cà phê hoặc nước cà phê vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến xuất hiện sẽ là bí quyết kiểm soát kiến nhanh và đạt kết quả tốt.

5. Sử dụng baking soda

Rắc bột baking soda ở những khu vực hiện diện nhiều kiến hoặc trên đường chúng bước qua. Hoặc bạn có thể trộn bột baking soda với đường theo tỷ lệ bằng nhau, cộng với một ít nấm men khô. Kiến ngửi được mùi đường sẽ bò tới ăn bột baking soda, tính nở trong bột sẽ khiến dạ dày chúng bị nở và chết.

tuy nhiên, bạn cũng có khả năng rắc bột baking soda vào hang ổ hoặc các kẽ hở, xung quanh nhà… Để ngăn kiến vào nhà mình. cách làm này vô cùng hiệu quả đó, bạn nhớ ứng dụng nhé!

6. Đèn diệt côn trùng diệt kiến

Vào giai đoạn thời tiết bắt đầu chuyển mùa (tháng 3-5 âm lịch) cũng là lúc loài kiến cánh bắt đầu sinh sôi mãnh liệt và tung hoành vào lúc từ 2h chiều tới 11h đêm. Loài này dễ bị hấp dẫn ở những nơi có ánh sáng đèn điện hoặc tìm tới những nguồn thức ăn bất tận trong nhà của chúng ta. Ngoài những bí quyết bẫy truyền thống như vợt điện, thuốc diệt côn trùng, bạn sẽ mua một chiếc đèn diệt kiến tại nhà hoặc để ngoài sân vườn vừa nhàn hạ lại đạt kết quả tốt tức thì.

Hướng dẫn bạn sử dụng các cách diệt kiến tại nhà hiệu quả tối ưu nhất

7. Thuốc diệt kiến

Thuốc diệt kiến sẽ là phương án cần với số lượng kiến quá là nhiều, bạn chẳng thể thực hiện những hướng dẫn diệt kiến phía trên. Với thành phần đặc trị sẽ tiêu diệt đàn kiến, tổ kiến nhanh chóng. Những loại thuốc diệt kiến sinh học, thuốc diệt kiến trọn đời không nhất thiết bén mảng quay lại như Maxforce Quantum, Super Arinosu Koroki Nhật Bản, Fendona 10SC. không những thế, còn một số dòng thuốc diệt kiến không gây hại đáng tin cậy khác: Antibio, Aeroxon, diệt kiến bằng thuốc Regent, Biotech, Maxsect.

8. Thuê dịch vụ diệt côn trùng – Hỗ trợ diệt kiến tận gốc

Nếu như bạn đã sử dụng hết những cách trên và thấy không mang lại hiệu quả triệt để hoặc bởi lượng kiến và diện tích quá lớn thì việc thuê dịch vụ diệt côn trùng uy tín như Dietmoihanhlong.com sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay mức chi phí triển khai diệt kiến khá rẻ và hiệu quả mang lại rất cao, triệt để 100%, được bảo hành.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách diệt kiến trong nhà hiệu quả giúp bạn có thể bảo vệ tài sản và sức khỏe của mình khỏi những tác hại bởi kiến gây ra.