biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Trong cải tạo, sửa chữa các kiến trúc nhà thì việc cải tạo biệt thự luôn gây nhiều khó khăn nhất bởi các đặc trưng về kiến trúc. Vậy cần lưu ý những gì để việc cải tạo biệt thự được hiệu quả nhất? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Việt Architect Group.

Khi nào cần cải tạo biệt thự

Dưới đây là những lý do mà bạn nên cải tạo biệt thự:

  • Một căn biệt thự khi xây dựng và được đưa vào sử dụng trong một thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng xuống cấp, hư hỏng và không còn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.
  • Bạn mới mua một căn biệt thự cũ và muốn cải tạo nó theo sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân.
  • Thiết kế ngôi nhà không hợp phong thuỷ hay sở thích của gia chủ.
  • Thiết kế biệt thự đã cũ kỹ, lỗi mốt, không còn phù hợp với xu hướng hiện tại.

Khi biệt thự của bạn gặp phải một trong các trường hợp nêu thì đây là lúc bạn cần phải tính tới phương án cải tạo biệt thự để có được một mái ấm phù hợp với nhu cầu và công năng sử dụng.

Lưu ý trong cải tạo biệt thự

Một ngôi biệt thự dù được xây dựng kỹ lưỡng, lớn đến đâu thì cũng sẽ dần trở nên cũ kỹ và xuống cấp theo thời gian. Khi đó, việc sửa chữa, cải tạo biệt thự là giải pháp tất yếu để giải quyết vấn đề đó. Tuy nhiên, để việc sửa chữa, cải tạo biệt thự được diễn ra hiệu quả hơn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Xem xét kỹ kết cấu của công trình và hệ thống điện nước. Bạn có thể tham khảo kết cấu căn nhà từ bản thiết kế cũ hoặc tìm để sự giúp đỡ của các kiến trúc sư, các đơn vị thi công.
  • Không được phá dỡ, tác động lớn đến những thứ thuộc cấu trúc ngôi nhà. Ngoài ra, cần linh hoạt trong việc bố trí, sắp xếp lại căn nhà để đảm bảo hài hòa, thẩm mỹ.
  • Khi có nhu cầu mở thêm cửa sổ, nên sử dụng phương pháp khoét tường, không nên dùng lực mạnh làm vỡ tường khi cải tạo biệt thự.
  • Khi có nhu cầu xây tường mới, thêm tầng hay nâng tầng cũng đều cần chú ý đến kết cấu của ngôi nhà
biệt thự 2 tầng mái nhật

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng và bạn cần tuân thủ khi tiến hành thiết kế cải tạo biệt thự. Việt Architect Group là đơn vị chuyên cải tạo, sửa chữa biệt thự cũ uy tín, chuyên nghiệp sẽ đem đến cho quý khách.