Giá nguyên vật liệu xây dựng đều là những chi phí mà nhiều chủ đầu tư luôn quan tâm khi có kế hoạch xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, công trình…Vậy giá nguyên vật liệu xây dựng năm 2021 ra sao? Hãy cùng Công ty thu mua phế liệu Bảo Phong theo dõi để biết thêm chi tiết nhé.

Tổng quan thị trường vật liệu xây dựng 2021

Vật liệu xây dựng là mọi vật liệu được sử dụng vào mục đích xây nhà, công trình. Đó là những vật liệu từ tự nhiên như gỗ, đất, cát…cho đến những vật liệu được sản xuất trong môi trường công nghiệp như; xi măng, sắt, thép..

Vật liệu xây dựng đóng vai trò quan trọng trong kết cấu cũng như tuổi thọ của một công trình. Ngoài việc lựa chọn vật liệu chất lượng, đúng số lượng mang ý nghĩa rất lớn trong quy trình thi công mà đơn giá vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí cho các chủ đầu tư.

Giá vật liệu xây dựng năm 2021

Dựa vào đặc thù và hình khối kiến trúc của mỗi công trình mà chủ đầu tư cần lựa chọn được các nguyên vật liệu khác nhau.

>>> xem thêm: Bảng báo giá phế liệu mới nhất hôm nay.

Giá vật liệu xây dựng phần thô 

Phần thô là phần cơ bản nhất trong quá trình xây nhà, được hiểu là khung xương cơ bản của một công trình. Để xây dựng được phần thô sẽ cần những vật liệu cụ thể như sau:

– Cát là vật liệu xây dựng có nguồn gốc tự nhiên và có 3 dạng cát cơ bản thường được sử dụng là cát đen, cát vàng, cát vàng mờ. Giá của vật liệu này thường được bán theo xe hoặc chở theo m3. Đơn giá cụ thể như sau: 

Cát san lấpĐơn vị tính (m3) 130.000 VNĐ
Cát xây tô loại 1m3220.000 VNĐ
Cát xây tô loại 2m3180.000 VNĐ
Cát bê tông loại 1m3350.000 VNĐ
Cát bê tông loại 2m3310.000 VNĐ
Cát hạt vàng m3360.000 VNĐ
Cát xây dựng m3245.000 VNĐ

-Gạch xây trong các công trình nhà ở thường dùng gạch đất nung hoặc không nung. Việc lựa chọn loại gạch nào sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi công trình cũng như kết cấu và bản vẽ thiết kế. Giá vật liệu này được bán theo viên

>>> Xem thêm mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp

-Xi măng là vật liệt có vai trò cốt yếu trong tất cả các công trình thi công phần thô và phần hoàn thiện. Loại vật liệu xây dựng này thường được dùng trong việc xây, lát và đổ bê tông. Xi măng thường được bán theo bao hoặc tấn và mỗi đơn vị cung cấp sẽ có giá bán khác nhau. Số lượng để chọn mua xi măng sẽ được dựa vào quy mô thi công và hồ sơ dự toán chi tiết của công trình.

-Đá xây dựng là những vật liệu góp phần vào hoàn thiện phần khung của công trình. Đá thường được sử dụng để đổ bê tông, hiện nay có những loại đá như : đá dăm, 1 x2, 2×4, 4×6, 5×7…Đá xây dựng sẽ được kiểm tra và sàng lọc thật kỹ để đảm bảo chất lượng của bê tông. Loại vật liệu xây dựng này thường được bán theo xe tải với từng tải trọng cụ thể.

-Sắt, thép xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong mỗi công trình, với công năng chính là đảm bảo hệ thống khung xương chắc chắn. Giá vật liệu xây dựng này tính theo kg, cuộn, cây và theo từng chủng loại như: phi 8, phi 10, phi 18, phi 20.. đồng thời mỗi thương hiệu sắt thép cũng có giá khác nhau.

-Cốp pha là vật liệu xây dựng được sử dụng làm khuôn đổ bê tông nhằm định hình và giằng móng nhà. Loại vật liệu này có thể tái sử dụng nên thường được thuê thay vì mua để tiết kiệm chi phí xây dựng.

-Mái ngói, tôn, vì kèo là nguyên vật liệu giúp hoàn thiện phần mái của ngôi nhà. Vật liệu này sẽ được lựa chọn để phù hợp với kiến trúc của các công trình. Giá của vật liệu xây dựng này giao động tùy vào chất lượng thương hiệu và thiết kế. Bạn muốn thi công nhà trọn gói tại hà nội có thể tham khảo các công ty kiến trúc uy tín.

Giá vật liệu xây dựng phần hoàn thiện nhà ở năm 2021

Sau đây là một số vật liệu không thể thiếu trong việc hoàn thiện và trang trí cho không gian sống của mỗi gia đình.

>>> Xem thêm mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 đẹp

-Sơn là công đoạn trang trí, tăng tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà. Giá vật liệu này sẽ khác nhau ở thương hiệu và chủng loại, cụ thể như sơn lót, sơn nội thất, ngoại thất. Sơn thường bán theo thùng, bạn có thể tham khảo đơn giá như sau: 

-Đá trang trí, gạch ốp sàn là vật liệu xây dựng giúp tăng thêm phần cuốn hút và thẩm mỹ cho không gian nhà. Đá trang trí còn đóng vai trò chống bụi, bẩn và hoàn thiện kiến trúc ngôi nhà. Sau đây là bảng giá một số loại đá được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn sửa nhà trọn gói tại hà nội có thể tham khảo các công ty sửa chữa uy tín.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về giá vật liệu xây dựng trong năm 2021, bạn sẽ có kế hoạch lựa chọn được vật liệu phù hợp, khoa học và tiết kiệm được chi phí xây dựng. Đồng thời trong quá trình thi công nếu có nhu cầu phát sinh từ phế liệu như sắt, thép, inox,…hãy liên hệ ngay tới công ty thu mua phế liệu giá cao của chúng tôi để được hỗ trợ 24/7, với giá thành cạnh tranh nhất định sẽ khiến bạn hài lòng.