Ngôi nhà tạo ra năng lượng sống nhẹ nhàng khiến chủ nhà hoàn toàn hướng về thiên nhiên

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Prana
Khu vực: 450 mét vuông
Năm: 2018
Ảnh: Triệu Chiến
Các nhà sản xuất: AutoDesk , Dulux , Panasonic , Toto , Adobe Systems Incorporated , Quan Dat , Trimble Navigation , hafale

Nội dung mô tả do các kiến trúc sư trình bày. Nằm trong một ngôi làng nhỏ ven biển yên bình ở Vũng Tàu, Việt Nam, Thiết kế nhà này được thiết kế cho một gia đình gồm 3 thành viên rời khỏi thành phố bận rộn để sinh sống và bắt đầu kinh doanh homestay. Nhờ thiết kế tối giản và cắt giảm những vật dụng không cần thiết, ngôi nhà tạo ra năng lượng sống nhẹ nhàng khiến chủ nhà hoàn toàn hướng về thiên nhiên.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus  – Dịch thuật Hanu phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn.

>> Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

 

Mặt bằng

 

© Trieu Chien

Theo kế hoạch, tòa nhà được tách thành hai phần với giếng trời và không gian xanh ở trung tâm trong khi tầng trệt được mở hoàn toàn. Thiết kế cung cấp giải pháp thông gió tự nhiên thuận tiện, mang lại ánh sáng mặt trời và không khí trong lành cho mọi góc gác của ngôi nhà thường bị hạn chế do nhà phố dài và hẹp. Nó cũng cung cấp tầm nhìn mở từ các phòng ngủ tập trung xung quanh giếng trời này để bao quanh một bức tường kính lớn bên cạnh không gian xanh trung tâm, do đó kết nối tự nhiên cuộc sống trong nhà với cuộc sống ven biển ngoài trời.

Nhà bếp và phòng ăn nằm ở tầng lửng tạo không gian riêng tư cho những khu vực này và cho phép mọi người trải nghiệm cảnh biển tuyệt đẹp thông qua khoảng trống kép và tường và cửa kính cao ở phía trước. Phòng khách ở tầng trệt nằm phía trước sân đầy cây và ánh sáng, với mục đích mang lại lối sống truyền thống Việt Nam trong một ngôi nhà hiện đại. 

pastedGraphic_5.png

Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu tự nhiên chủ yếu từ địa phương tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa tòa nhà và khu vực này, mở ra cuộc sống thân thiện và bền vững.

Xem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Nguồn: https://www.archdaily.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.