Xuất hiện từ giữa thế kỷ 18, phong cách kiến trúc tân cổ điển có nguồn gốc từ Hy Lạp. Ngay sau khi hình thành, phong cách này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều công trình nổi tiếng thế giới ở thời bấy giờ. Cho đến thời điểm hiện tại, tân cổ điển vẫn là phong cách kiến trúc kinh điển nhận được sự yêu thích của mọi người.

Đặc điểm của phong cách kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển lấy nguồn cảm hứng từ sự quý phái, là sự kết hợp hài hòa của yếu tố sang trọng, quý tộc trong thiết kế cổ điển và sự phóng khoáng từ thiết kế hiện đại. Với những gia đình yêu thích lối kiến trúc tinh tế với những họa tiết đơn giản kết hợp với phù điêu tinh xảo thì tân cổ điển chính là sự lựa chọn thi công thiết kế không thể phù hợp nhất.

Một số đặc điểm nổi bật trong phong cách kiến trúc tân cổ điển: nhấn mạnh vào các cột, mảnh tường với hoa văn họa tiết mới mẻ, chú trọng đến yếu tố cân bằng và đối xứng, các chi tiết hoa văn phù điêu phẳng và tinh tế hơn, màu sắc chủ đạo là trắng sáng, pastel khá nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sang trọng.

Những yếu tố tạo nên phong cách kiến trúc tân cổ điển

Vật liệu được lựa chọn thi công cho các công trình kiến trúc tân cổ điển: gỗ tự nhiên quý hiếm, da cao cấ, đá hoa cương tôn lên được sự đẳng cấp, xa hoa và kiến tạo không gian sống đầy vương giả của các công trình.

Ánh sáng và màu sắc có sự kết hợp hài hòa và vô cùng cuốn hút, ngôi nhà luôn tràn đầy nguồn năng lượng, tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. Màu sắc lựa chọn là tone màu sáng: trắng sữa, xanh dương, xám, bóng… cùng ánh sáng tự nhiên tạo nên một tổng thể không gian vô cùng ấn tượng.

Họa tiết trang trí của kiến trúc tân cổ điển: nhấn vào những họa tiết nổi bật được chạm khắc ở vị trí vách tường. Bên cạnh đó, các sản phẩm đồ dùng nội thất trong nhà như giường, kệ, bàn ghế cũng nổi bật với những họa tiết trang trí vô cùng tinh xảo và sắc nét.

Sự cuốn hút từ phong cách kiến trúc tân cổ điển

Thiết kế tân cổ điển tạo ra sự sáng tạo vô tận cho các kiến trúc sư, khi không đi theo một khuôn khổ cứng nhắc, được phép thể hiện tài hoa của mình với sự kết hợp giữa phong cách cổ điển sang trọng và hiện đại tự do, năng động.

Kiến trúc tân cổ điển cuốn hút và hấp dẫn mọi người vừa ở yếu tố tiện nghi của cuộc sống hiện đại vừa ở sự sang trọng, xa hoa của cổ điển. Không gian sống đích thực dành cho mọi gia đình, tân cổ điển, lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình kiến trúc.