Phòng ngủ là không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà, bởi 1 ngày chúng ta dành tới 1/3 thời gian để nghỉ ngơi và gắn bó với phòng ngủ. Vậy kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là hợp lý – bạn sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này?

Thiết kế phòng ngủ

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/sua-chua-nha-tron-goi-tai-ha-noi

Vì sao cần quan tâm đến kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn

Mặc dù là không gian giữ vai trò quan trọng nhưng trong ngôi nhà của bạn còn có rất nhiều không gian chức năng khác cũng quan trọng không kém như phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh… Thực tế mặc dù bạn gắn bó với phòng ngủ nhiều nhưng đa phần chỉ để nghỉ ngơi mà ít các hoạt động sinh hoạt khác chính vì thế diện tích của phòng ngủ cần phải hợp lý.

Một phòng ngủ có kích thước tiêu chuẩn sẽ đảm bảo hài hòa với ngôi nhà của bạn, đảm bảo các không gian chức năng khác không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, theo các chuyên gia, kiến trúc sư chia sẻ rằng phòng ngủ không nên quá chật chội sẽ tạo cảm giác bí bách, thiếu không khí còn nếu phòng ngủ quá rộng lại tạo sự trống trải, với nhiều người sẽ mang tâm lý bất an khi đi ngủ. Vì vậy, phòng ngủ có kích thước tiêu chuẩn sẽ đảm bảo vừa hài hòa, vừa tiện nghi lại đem lại sự thoải mái, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/sua-chua-nha-tron-goi-gia-re

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu?

Mỗi ngôi nhà sẽ có 1 diện tích khác nhau và hình thù khác nhau nên việc bố trí phòng ngủ cũng dựa theo thực tế. Mặc dù vậy các kiến trúc sư vẫn đưa ra kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn phù hợp với đời sống sinh hoạt của người Việt Nam như sau: 12 m2, 13 m2, 15 m2, 16 m2, 18 m2, 20 m2 và 25 m2.

Diện tích phòng ngủ 12 m2 là diện tích tối thiểu dành cho 1 đôi vợ chồng có thể ở được. Với diện tích không quá rộng, phòng ngủ này cần bố trí thật hợp lý giường ngủ, tivi, bàn làm việc, tủ quần áo. Không chỉ với phòng ngủ 12m2, những phòng ngủ dưới 16m2 nên lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất đơn giản với tông màu nhẹ nhàng tạo sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian.

Các phòng ngủ có diện tích lớn hơn từ 18m2 đến 25m2 chủ nhân có thể lắp đặt những chiếc giường lớn hoặc bố trí thêm các đồ nội thất khác như ghế salon, bàn uống nước, kệ tủ trang trí… theo sở thích và nhu cầu.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn như thế nào sẽ phù hợp với diện tích và bố cục ngôi nhà của bạn? Hãy để kiến trúc sư của Sofia Việt 035 699 6666 giúp bạn nhé, liên hệ số hotline để được tư vấn.