Ngôi nhà Hoa Nhài ở làng hoa Ngọc Hà – Hà Nội độc đáo ấn tượng

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Thiết kế kiến ​​trúc và nội thất VUUV
Khu vực: 800 mét vuông
Năm: 2019
Ảnh: Tường Huy
Các nhà sản xuất: Atvin , D’furni , Kanak , LIXIL  , Vietceramic
Kiến trúc sư phụ trách: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà
Đội ngũ thiết kế: Vũ Hoàng Sơn, Vũ Hoàng Hà, Nguyễn Quốc Anh, Nguyễn Quang Cảnh, Phí Văn Dũng
Kỹ thuật: Phạm Hoàng Nam, Nguyễn Quang Tuyền
Nhà thầu: B-up Construction, Anh & Em, D’furni, Gia Hải

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà Hoa nhài (Jasmine House) nằm trong một con ngõ nhỏ ở quận Ba Đình, Hà Nội, từng thuộc về làng hoa Ngọc Hà. Giống như nhiều khu vực khác quanh nội thành, ở đây đã diễn ra một quá trình đô thị hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhờ nét độc đáo riêng nằm gần trung tâm thành phố và trụ sở ngoại giao, khu vực này dần trở thành khu dân cư của cộng đồng nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Điều này đã và đang tạo ra sự thay đổi lớn về diện mạo và tính chất của các tòa nhà ở đây. Không chỉ có những ngôi nhà nhỏ của các hộ gia đình, còn có các tòa nhà lớn hơn xen kẽ để chào đón những người mới đến. Đó là lý do tại sao tòa nhà có căn hộ cho thuê là mô hình rất thịnh hành ở đây.

pastedGraphic.png

© Tuong Huy

pastedGraphic_1.png

Mặt bằng tầng 5

pastedGraphic_2.png

© Tuong Huy

Thực tế đó đã đặt ra nhiều thách thức cho chúng tôi khi tham gia dự án này. Đầu tiên, cách sống mới trong loại hình căn hộ cho thuê này, đặc biệt là trong lĩnh vực này, là gì? Thứ hai, thiết kế kiến trúc phải hiệu quả và thực sự vượt trội vì nó có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư trong số các căn hộ cho thuê. Với cấu trúc mạch lạc, chúng tôi bố trí nhiều lớp không gian khác nhau, từ không gian công cộng, không gian bán công cộng và không gian riêng tư. Kết cấu phần đế  của tòa nhà bao gồm tầng một và tầng lửng được thiết kế cho không gian cộng đồng.

pastedGraphic_3.png

© Tuong Huy

Từ tầng 2 đến tầng 7 có nhiều loại căn hộ khác nhau. Trên tầng hai và  ba có các studio cỡ nhỏ. Trên tầng 4 có một studio cỡ lớn và trên tầng 5, 6 và 7 là dạng song lập. Việc đa dạng hóa các loại căn hộ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn không gian phù hợp nhất cho mình. Mỗi căn hộ được thiết kế với đầy đủ tiện nghi, ánh sáng và thông gió tự nhiên.

pastedGraphic_4.png

© Tuong Huy