Ngôi nhà kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại của cặp vợ chồng Nhật Bản.

Thông tin công trình

Kiến trúc sư: Kiến trúc sư thiết kế CUBO
Khu vực: 507 mét vuông
Năm: 2019
Ảnh: Koichi Torimura
Các nhà sản xuất: Gessi , MARUHON
Kiến trúc sư phụ trách: Hitoshi Saruta
Nhóm thiết kế: Kiến trúc sư thiết kế CU

T3 House / CUBO design architec

Nội dung mô tả do các kiến trúc sư trình bày. Ngôi nhà này được thiết kế cho một cặp vợ chồng người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản, Pháp và Hoa Kỳ – chồng là một nghệ sĩ người Pháp và vợ là người Nhật Bản – là những người rất quan tâm đến thẩm mỹ của các khu vườn tại Nhật Bản, cũng như văn hóa và kiến trúc Nhật Bản. Ngôi nhà nằm tĩnh lặng trên đỉnh một ngọn đồi ở thành phố Kamakura cổ kính của Nhật Bản, một địa điểm tuyệt đẹp hướng ra bờ biển Shonan, phía xa là đỉnh Fuji – biểu tượng của Nhật Bản. 

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

>> Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

 

 

Mặt bằng tầng trệt 

 

Ban đầu, các vị khách này quan tâm đến văn hóa Nhật Bản thông qua nghi thức trà truyền thống, và sau một thời gian dài, họ quan tâm nhiều hơn tới các khu vườn Nhật Bản. Cuối cùng đã quyết định định cư lâu dài tại Nhật Bản, họ mong muốn ngôi nhà sẽ trở thành nơi để họ thực hiện ước mơ của mình. Ngoài sự thoải mái, điều quan trọng mà họ muốn có ở ngôi nhà chính là ngôi nhà sẽ được bố trí như một nhà khách để họ tiếp khách nước ngoài với lối  kiến trúc độc đáo. 

Để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, chúng tôi đã xác định các chủ đề kiến trúc sau:

– Kết hợp vẻ đẹp biểu tượng của thiên nhiên xung quanh và tầm nhìn có sẵn vào kiến trúc để mang lại cấu trúc hài hòa cho khu vực

– Áp dụng phong cách hiện đại của Nhật Bản đồng thời kết hợp các phương pháp, thực hành và vật liệu truyền thống  

– Cho phép khách hàng trải nghiệm thẩm mỹ Nhật Bản thoải mái thông qua kiến trúc

pastedGraphic_5.png

Mặt bằng tầng 1

pastedGraphic_6.png

Mặt tiền được thiết kế hoàn toàn khép kín, ngăn cách mặt đường bằng một bức tường bê tông, mang lại không gian riêng tư, trong khi phần còn lại của ngôi nhà được mở rộng càng nhiều càng tốt trên khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Bố cục kiến trúc và nghiên cứu mở cho phép chặn các cấu trúc gây mất tập trung khỏi tầm nhìn, chỉ tập trung vào thiên nhiên hùng vĩ và cảnh quan tuyệt vời.

pastedGraphic_7.png

 

Một dấu ấn nổi tiếng của kiến trúc sukiya Nhật Bản là vẻ đẹp của mái hiên liên tục, kết hợp thiết kế với chức năng bảo vệ khỏi mưa và ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chúng tôi điều chỉnh thiết kế truyền thống của mái hiên liên tục theo cách hiện đại, duy trì vẻ đẹp sắc sảo, tinh tế của chúng trong khi mạnh dạn sử dụng các vật liệu mới như tấm thép trong cấu trúc và hoàn thiện của chúng.