Ngôi nhà phố nhỏ hẹp giải quyết triệt để vấn đề giải quyết các vấn đề thông gió, ánh sáng tự nhiên

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Studio Architect
Khu vực: 142 mét vuông
Năm: 2019
Ảnh: Hoàng Lê
Các nhà sản xuất: AutoDesk , Electrolux , Jotun , Panasonic , Toto , Acor , Samsung , Xingfa Aluminium
Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Anh Đức
Đội ngũ thiết kế: Nguyễn Ngọc Hoàng, Trương Anh Đức
Khách hàng: chị Cúc, anh Hùng
Cộng tác viên: Nguyễn Sơn, Mr Hậu

HC House là một dự án nhà ở của một gia đình nhỏ ở khu đô thị thuộc thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Chúng tôi đã phát triển dự án này bằng cách kết nối các thói quen gia đình, sở thích, đặc điểm nghề nghiệp và một số ký ức về ngôi nhà cũ mà họ đã sống trong nhiều năm trước. Đây là một nhà phố điển hình tại Việt Nam. Kích thước của nó là 7,5x19m, mặt tiền là khu vực mở duy nhất. Bối cảnh và vị trí độc đáo gây thách thức cho nhà thiết kế khi phải tạo ra một không gian khiêm tốn nhưng vẫn thông thoáng tự nhiên nhất.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

© Hoang Le

 

Mặt bằng tầng trệt

 

Mặt bằng 01

 

© Hoang Le

Chúng tôi mang ánh sáng vào nhà bằng cách tạo ra một trục trung tâm với các khoảng trống xuyên qua các tầng, giải pháp này kết nối các không gian bên trong và bên ngoài. Ánh sáng được phân phối đồng đều giữa khu vực chung và khu vực riêng. Chúng ta có thể nhìn thấy bầu trời trong xanh qua ánh sáng bầu trời trên sân thượng, mang đến người dùng cảm giác thư thái. Chủ ngôi nhà là một giáo viên giảng dạy tại nhà. Chúng tôi đã tạo một cầu thang ở phía trước để cung cấp lối đi thuận tiện và riêng biệt cho các học sinh ra vào.

 

© Hoang Le

Bởi vì Khách hàng yêu cầu tiếp tục sử dụng toàn bộ đồ nội thất cơ bản của ngôi nhà hiện tại sau khi cải tạo, nên điều quan trọng là phải tìm được vật liệu hoàn thiện phù hợp tương thích với đồ nội thất cũ với phong cách hiện đại mở và đơn giản làm “vật liệu liên kết”. Vật liệu chính là sàn đá mài có thể kết nối các yếu tố cũ và mới lại với nhau. Khách hàng muốn đưa cây xanh trong khu vườn hiện tại đến ngôi nhà mới, vì vậy cần phải thiết kế vị trí cho chúng. Chúng ta có thể tạo ra một không gian xanh và ghi lại khu vườn cũ quen thuộc. Cây khế sẽ được đặt gần bàn ăn.

 Lưu ảnh này!

pastedGraphic_5.png

© Hoang Le

HC house là kết quả của sự kết hợp của cấu trúc không gian đơn giản, vật liệu xây dựng thân thiện hiện đại, phương pháp xây dựng tân tiến nhưng tập trung vào giải quyết các vấn đề thông gió như ánh sáng tự nhiên và thông gió cũng như sự tiện lợi của việc sử dụng các không gian chức năng cả bên trong và bên ngoài, nhưng thiết kế vẫn tạo ra sự riêng tư cần thiết. Theo chúng tôi, ngôi nhà là một ví dụ điển hình về không gian sống mở, độc lập của các gia đình trẻ Việt Nam.

Tham khảo thêm: Bộ hồ sơ thiết kế nhà, biệt thự

Bảng báo giá thiết kế nhà, biệt thự 

Nguồn: https://www.archdaily.com

 

Xem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.