Mặt trước và mặt sau của ngôi nhà hoàn toàn thoáng và được che phủ bởi hàng tre.

Dưới sự đô thị hóa nhanh chóng, diện tích dành cho cây cối ngày càng bị thu hẹp lại. Các khu đô thị mới phát triển đang mất dần mối liên hệ với thiên nhiên. “Nhà tre” là một dự án nhỏ ở một hẻm hẹp tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này nhằm mục đích phát triển khái niệm “Ngôi nhà cây xanh”, một loạt các thiết kế nhà ở nguyên mẫu nhằm mục tiêu cung cấp không gian xanh trong những khu vực có mật độ dân cư cao.

>> Xem thêm thư viện hơn 1000 mẫu thiết kế nhà đẹp nhất hiện nay 

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 1

Tại Việt Nam, có rất nhiều hẻm hẹp. Chúng có chiều rộng khoảng 2 mét, với các tòa nhà tương tự, hẹp và dài chạy dọc theo cả hai bên, giống như một khe núi. Các khung cửa sổ chủ yếu đóng kín để đảm bảo không gian riêng tư.

“Nhà tre” đã được thiết kế để tạo ra một không gian sống thoải mái mặc dù có diện tích hạn chế. Các bức tường kín, chỉ có 2 bên để cho thông gió tự nhiên và ánh sáng vào nhà. Mặt tiền phía trước có rất nhiều chậu cây được đặt ở những góc ngẫu nhiên, tạo ra nét tự nhiên.

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 2

Ngôi nhà có tổng diện tích 217m2, nằm ở Quận 1, TP.HCM

>> Có thể bạn quan tâm: 1000 mẫu nhà ống, nhà phố, nhà  2 Mặt Tiền Đẹp Hiện Đại 

 

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 3

Chủ nhà rất yêu tre nên phần mặt tiền được bao phủ toàn bởi loài cây đặc trưng châu Á này. Thêm vào đó, những hộp trồng cây ở mặt tiền phía trước tạo thành những mái hiên sâu giúp cho cửa sổ của gia đình có thể mở suốt ngày kể cả vào mùa mưa mà không lo bị hắt.

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 4

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 5

Phía sau của ngôi nhà, thiết kế kết hợp cầu thang mở một nữa được bao phủ bởi cây leo, giúp các cành và lá trở thành lớp đệm khuếch tán ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, nó cũng tạo ra một khoảng cách thoải mái ngăn cách với hàng xóm. Tác dụng này có thể thấy rõ ràng trong phòng ngủ gần phòng tắm và cầu thang mở.

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 6

“Bức rèm” tre mang đến sự riêng tư cho gia chủ

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 7

Phía trước và mặt sau của ngôi nhà chủ yếu mở, được bao phủ bởi cây xanh, cho phép gió lùa vào trong nhà nhà. Kết quả là, việc sử dụng điều hòa trong nhà đã giảm đáng kể.

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 8

Ngoài việc trồng tre ở mặt tiền, KTS cũng tạo ra bức tường bê tông cốp pha tre. Nhìn bức tường như những cọc tre làm giảm bớt sự nặng nề của bức tường bê tông truyền thống, giúp ngôi nhà trông đẹp hơn.

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 9

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 10

Chủ nhà bày tỏ: “Tôi thức dậy với âm thanh của tiếng chim ríu rít vào mỗi buổi sáng. Cây cối thu hút chim chóc bay đến. Tôi cảm thấy căn nhà mình như một khu rừng nằm giữa thành phố nhộn nhịp. Không gian xanh cũng giúp cho ngôi nhà mát mẻ mọi lúc, giảm việc sử dụng máy điều hòa. Không gian cũng có cảm giác rộng hơn vì những khoảng trống ở hai đầu.”

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 11

ngoi nha trong hem "mat nhu trong rung" o quan 1, tp.hcm - 12

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)

Quý khách có nhu cầu tư vấn tham khảo bảng báo giá:

>> Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

>> Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.