phòng ngủ master

Ngày nay, thiết kế phòng ngủ ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm hàng đầu bởi đây là không gian riêng tư của mỗi người. Một trong những xu hướng khá thịnh hành trong việc xây dựng và thiết kế phòng ngủ hiện nay chính là phòng ngủ master. Vậy phòng ngủ master là gì? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Những đặc trưng nổi bật của phòng ngủ Master!” ngày hôm nay.

Phòng ngủ Master là gì?

Phòng ngủ Master là phòng ngủ chính của cả ngôi nhà và thường gia chủ sử dụng. Chính vì thế, phòng ngủ này càng được chú trọng hơn cả về  bố trí nội thất, diện tích rộng nhất trong cả căn hộ. 

phòng ngủ master

Thường thì phòng ngủ Master sẽ có nhiều không gian sinh hoạt riêng tư từ phòng thay đồ, kệ tủ, góc xem tivi cho đến khu vực nhà vệ sinh riêng….Tất cả mang đến không gian tiện lợi, riêng tư lại thể hiện được cá tính, mắt thẩm mỹ của chủ nhân căn phòng.

Đặc trưng của phòng ngủ Master

Khác với những căn phòng ngủ bình thường, phòng ngủ Master có những đặc điểm nổi bật sau:

Không gian thể hiện tích cách chủ sở hữu

phòng ngủ master

Phòng ngủ là nơi thể hiện rõ nhất tính cách của người sở hữu. Chính vì thế việc lựa chọn phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính, tính cách và sở thích của chủ sở hữu để bố trí và thiết kế.

Phong cách nội thất 

Thông thường, phong cách nội thất phòng ngủ Master mang hơi hướng sang trọng kiểu Bắc Âu hoặc phong cách cổ điển, hoặc có thể là phong cách hiện đại nhưng không quá đơn điệu. Những thiết bị, đồ trang trí hay ánh sáng, màu sắc đều được sử dụng mang ý nghĩa riêng về phong thủy nhưng vẫn phải phù hợp với sở thích của chủ nhân. 

Giường ngủ sử dụng cho phòng ngủ Master

Một phòng ngủ Master gây ấn tượng nhất ở thiết kế giường ngủ. Đa phần giường ngủ sẽ có kích thước khá lớn cùng màu sắc trang nhã, lịch sự. Chất liệu thường được sử dụng cho chiếc giường ngủ đó chính là gỗ, trang trí thêm bằng cách khảm đá hoặc bọc da ở đầu và cạnh giường. 

Giường ngủ của phòng ngủ Master có thể phục vụ cho từ một đến hai người. Đầu giường được thiết kế với nhiều chi tiết độc đáo. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể treo các bức tranh tường phòng ngủ hợp mệnh ở đầu giường để tăng sự sinh động của căn phòng và tăng phong thủy cho không gian nghỉ ngơi.

Tủ quần áo sử dụng cho phòng ngủ Master

Như đã biết, tủ quần áo là sản phẩm nội thất mà phòng ngủ nào cũng cần có. Hiện nay, thiết kế của tủ quần áo cực kỳ đa dạng với nhiều mẫu mã thiết kế như phong cách hiện đại, cổ điển, đương đại, hay phong cách sang trọng kiểu Bắc Âu,…

Nhiều người thường sử dụng mẫu tủ lớn từ ba đến sáu buồng hoặc sử dụng các mẫu tủ âm tường cao đến tận trần nhà cho phòng ngủ Master để có thể để nhiều loại trang phục cũng như giày dép và túi xách.

Những thông tin trên đây chắc đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phòng ngủ Master là gì?

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn thiết kế phòng ngủ như ý. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ https://vanphongkientrucsu.com/ để được hỗ trợ sớm nhất nhé!