thiết kế khách sạn mini 5x20

Hiện nay, ngành du lịch tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, cùng với điều đó, nhu cầu xây dựng khách sạn tăng lên đáng kể. Đặc biệt ở các thành phố lớn, đất chật người đông thì xu thế xây khách sạn cao tầng diện tích vừa và nhỏ lại càng được ưa chuộng. Nhờ đó mà thiết kế khách sạn mini 5×20 cũng trở nên phổ biến hơn, nhất là những nơi như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…

Vì sao lại phải thiết kế khách sạn mini 5×20?

Lý do đầu tiên của việc thiết kế khách sạn mini 5×20 là giải quyết vấn đề về mặt bằng. Như bạn đọc đã biết, đất ở các khu du lịch, đặc biệt là các thành phố lớn cực kỳ đắt đỏ. Nếu xây khách sạn diện tích lớn thì chi phí bất động sản sẽ rất nhiều và khó thu hồi vốn.

thiết kế khách sạn mini 5x20

Do đó, thiết kế khách sạn mini 5×20 ra đời để tiết kiệm không gian đất cho chủ khách sạn. Với 5 tầng cao lên, thì khách sạn vẫn đảm bảo đủ phòng để kinh doanh. Thậm chí còn có thể tạo cảm giác riêng tư cho khách hàng. Ngoài ra, việc quản lý cũng sẽ dễ dàng hơn khi mỗi tầng không có quá nhiều phòng.

Lợi ích khi thiết kế khách sạn mini 5×20

Không cần phải nói, lợi ích đầu tiên khi thiết kế khách sạn mini 5×20 chính là tiết kiệm kinh phí. Kinh phí đầu tiên là về mặt bằng, không cần mặt bằng quá rộng vẫn có thể kinh doanh khách sạn được. Mặt khác, chi phí xây dựng thấp giúp lấy lại vốn nhanh. Chỉ trong một thời gian ngắn là đã bắt đầu sinh lợi nhuận, nhanh hơn nhiều so với các ngành khác.

thiết kế khách sạn mini 5x20

Thêm một điểm nữa là thiết kế khách sạn mini 5×20 giúp tối ưu chi phí nhân viên. Mỗi nhân viên có thể quản lý, hỗ trợ 2 hoặc 3 tầng khách sạn mà không cần quá nhiều nhân công. Việc quản lý cũng trở nên dễ dàng hơn với thiết kế thông minh này.

Một số lưu ý khi thiết kế khách sạn mini 5×20

Đầu tiên là đừng cố gắng tranh thủ không gian quá mức. Khi xây dựng nói chung, thì kết cấu tường cột là quan trọng nhất và là xương sống giữ cho căn nhà đứng vững. Nhất là khi thiết kế khách sạn mini 5×20 cần phải đảm bảo tối thiểu về tường và cột, không nên thu nhỏ quá mức sẽ tạo thành kết cấu nhà ống. Vừa thiếu mỹ quan vừa tránh mất cảm tình cho khách hàng.

thiết kế khách sạn mini 5x20

Tiếp theo là chú ý bố trí cầu thang và các nội thất khác cho phù hợp. Vì khách sạn mini 5×20 không có nhiều không gian trang trí, nên những thiết kế tối giản lịch thiệp là phù hợp nhất.