Bất kỳ ở góc nhỏ nào, không gian nào cũng đều trở nên mát mẻ, xinh xắn và tràn ngập sức sống nhờ có sự hiện diện của sắc xanh của những chậu cây, khóm hoa. Hơn nữa, trồng cây xanh còn có thể “che bớt” những khiếm khuyết trong thiết kế kiến trúc của ngôi nhà, giúp hoàn thiện vẻ đẹp cho tổng thể không gian.

Dù ngôi nhà bạn ở TP hay nông thôn, nếu bạn chú ý, chúng ta hoàn toàn có thể đưa không gian xanh vào trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ để đảm bảo vừa đẹp vừa không gây hại cho sức khoẻ.

Sau đây là một số vị trí cần trồng cây xanh và cách chăm sóc cây, các bạn cùng học hỏi nhé!

Nhà phố trở nên chan hòa với thiên nhiên khi trồng đây cảnh dưới tầng trệt

   1. Cây xanh trang trí hành lang

 

Hành lang, lối vào của chung cư hay nhà phố, đều trở nên duyên dáng hơn, ấn tượng hơn nhờ sự góp mặt khéo léo, vừa vặn của những chậu cây xanh. Với những căn hộ chung cư, hành lang sẽ khá nhỏ nhắn, bởi vậy, bạn nên đặt những chậu cây nhỏ xinh ở các góc chết hoặc ở những ô kệ trống.
Sự kết hợp nhẹ nhàng giữa nội thất và sắc xanh tươi của cây cối, sẽ giúp không gian hành lang trở nên đẹp mắt hơn.Với những không gian nhà phố, có ưu thế một chút về diện tích, giếng trời, vì vậy bạn nên chọn vị trí hợp lý để trồng những loại cây có thân dài, cành nhỏ như tre, trúc, chuối cảnh… điều này sẽ giúpcho không gian nhà bạn có thêm sức sống, không khí vui tươi.

     2. Cây xanh trang trí nhà bếp

Cũng tùy vào kích thước nhà bếp để bạn lựa chọn cho không gian những loại cây phù hợp. Căn bếp là nơi nấu nướng, dễ tỏa nhiệt. Sự hiện diện của những khóm cây, chậu hoa sẽ giúp cân bằng không khí, mang lại vẻ đẹp hiện đại, thân thiện cho không gian.

Bố trí cây xanh ở nhà bếp

Bạn không nên đặt những chậu cây quá gần bếp nấu, ảnh hưởng của nhiệt độ từ bếp khi nấu sẽ dễ khiến cây kém phát triển, thậm chí dễ bị chết. Hãy đặt ở bệ cửa sổ, đảo bếp hay bàn ăn gia đình, để cây cối trở thành điểm nhấn xanh tươi, đẹp mắt trong không gian nấu nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.