Bí quyết đặt cầu thang máy gia đình trong thiết kế nhà 4x13m thang máy

Phương án lắp đặt thêm thang máy thường là chọn lựa hoàn hảo cho các ngôi nhà cao tầng, đặc biệt là trong thiết kế nhà 4x13m. Mẫu thiết kế nhà 4x13m thang máy đem lại tiện nghi sử dụng cao cho gia chủ, vừa độc đáo lại cá tính. Tuy nhiên làm sao để đặt cầu thang máy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa tối ưu công năng là điều rất khó. Dưới đây là hai cách đặt cầu thang máy gia đình phổ biến mà Việt Architect Group muốn giới thiệu đến bạn.

Đặc điểm của nhà 4x13cm có thang máyĐặc điểm của nhà 4x13cm có thang máy

Đặt cầu thang máy gia đình giữa cầu thang bộ

Đây là cách đặt cầu thang máy phổ biến trong thiết kế nhà 4x13m thang máy với những ưu, nhược điểm sau:

Ưu điểm

Cách đặt cầu thang máy này giúp tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả. Bằng cách tận dụng khoảng không gian trống giữa lòng cầu thang bộ trong thiết kế nhà 4x13m thang máy để đặt thang máy giúp tiết kiệm chi phí bởi tổng chiều dài cầu thang bộ luôn dài hơn so với hành trình hoạt động của cầu thang máy. Bên cạnh đó, trong cách bố trí này, gia chủ sẽ không cần phải làm thêm tay vịn cho thang bộ bởi vì bạn có thể sử dụng thang máy giống như là 1 khung tay vịn. Điều này, sẽ giúp gia chủ vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian thi công.

Thiết kế nhà 5x20m có thang máy đẹp chi phí xây dựng tiết kiệm

Nhược điểm

Cách lắp đặt này dùng khoảng trống giếng trời để làm ko gian lắp ráp cầu thang máy nên sẽ vô hình đánh mất khả năng hứng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Điều này gây ra cảm xúc ngột ngạt, bịt kín khi ánh sáng và không khí không thể lưu thông vào .

Bí quyết đặt cầu thang máy bên cạnh thang bộ

Trong thiết kế nhà 4x13m thang máy, đây là cách xếp đặt thang máy đem lại giải pháp thông thoáng nhất.

Ưu điểm

Vì thang máy được lắp đặt bên cạnh thang bộ nên phần giếng trời giữa cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên, giúp lấy sáng, lưu thông không khí trong cả ngôi nhà. Điều này tạo nên cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho ngôi nhà. Ngoài ra, cách sắp xếp này còn  tạo nên tính thẩm mỹ cao hơn, tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà 4x13m thang máy nhờ phần tay vịn của thang bộ.

Nhược điểm

Việc lắp đặt cầu thang máy kế bên cầu thang bộ đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ hao tốn thêm một khoảng diện tích nhất định trong không gian chung của công trình. Ngoài ra cách lắp đặt thang này rất khó thi công, vì vậy gia chủ cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín.
Trong thi công, thiết kế nhà 4x13m thang máy, việc lựa chọn vị trí đặt thang máy là điều vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thiết kế chung của kiến trúc mà sẽ có cách sắp đặt khác nhau. Vì vậy nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay cho Việt Architect Group để được giải đáp.

Bản vẽ tầng hầm và tầng 1
Bản vẽ tầng hầm và tầng 1
Bản vẽ tầng 2 và tầng 3
Bản vẽ tầng 2 và tầng 3

Bản vẽ tầng 4 và phần áp mái
Bản vẽ tầng 4 và phần áp mái
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *