Thiết kế nhà hàng

Trong những năm gần đây, dịch vụ kinh doanh nhà hàng đã và đang là một trong các loại hình dịch vụ khá nở rộ với nhiều hình thức khác nhau ở khắp mọi nơi. Thiết kế nhà hàng cũng dần được các chủ đầu tư quan tâm hơn. Trong bài viết dưới đây, Việt Architect Group trân trọng gửi đến quý khách những lưu ý trong từng không gian thiết kế của nhà hàng.

Không gian của khu vực ăn uống

Thiết kế nhà hàng

Đây được xem là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng. Khu vực này không chỉ cần đầu tư thiết kế sao cho đẹp, độc đáo, mang màu sắc riêng mà còn phải đảm bảo được tính tiện nghi, thoải mái đối với khách hàng. Một không gian vừa đẹp lại tiện nghi sẽ thu hút và lấy lòng khách hàng dễ hơn để họ quay lại nhà hàng mỗi khi có dịp.

Không gian khu vực bếp

Thiết kế nhà hàng

Khu vực chế biến đồ ăn có vai trò quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng của món ăn. Không gian này cần đảm bảo các tiêu chí như rộng rãi, thông thoáng. Một không gian bếp hoàn hảo sẽ giúp các đầu bếp thỏa sức sáng tạo cho các món ăn, tăng năng suất làm việc.

Bếp được xem là nơi quyết định thành công của thiết kế nhà hàng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh doanh của nhà hàng . Không gian phòng bếp sẽ được các kiến trúc sư  tính toán diện tích để tối đa công năng, không gian sử dụng.

Không gian quầy tính tiền

Thiết kế nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng, nhiều người thường bỏ quên không gian tính tiền mà không biết nó cũng đóng một vai trò quan trọng đối với hiệu suất kinh doanh của nhà hàng. Quầy tính tiền là nơi khách hàng tiến hành thanh toán cho dịch vụ ăn uống của mình và đây cũng là địa điểm cuối cùng trước khi khách hàng rời khỏi nhà hàng. Vì vậy, cũng giống như khu vực ăn uống, quầy tính tiền cần được thiết kế sao cho tạo được sự thoải mái mà ấn tượng nhất.

Các không gian khác

Thiết kế nhà hàng

Ngoài 3 không gian cơ bản trên mà bạn cần chú ý khi thiết kế nhà hàng thì các không gian khác cũng cần lưu ý. Các không gian phụ khác như nhà vệ sinh, khu trang trí, khu vực để xe… sẽ được thiết kế tùy thuộc phong cách, quy mô và vị trí của nhà hàng.
Nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng và có nhu cầu thiết kế nhà hàng thì hãy liên hệ ngay cho Việt Architect Group. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nhiều loại công trình kiến trúc khác nhau, chúng tôi nhất định sẽ khiến bạn hài lòng.