Thiết kế nhà phố

Mặt tiền nhỏ, chiều rộng hẹp, chiều dài dài, trần thấp chắc hẳn là những từ để miêu tả một vài ngôi nhà. Đây chính xác đặc trưng cho các thiết kế nhà phố trước đây. Nếu đã đến các thành phố lớn thì bạn sẽ dễ dàng được chiêm ngưỡng những căn nhà kiểu vậy. Bạn có muốn biến thiết kế của nhà phố hiện đại như thế nào không? Cùng xem nội dung dưới đây. 

Nhà phố là kiểu nhà gì? 

Nhà phố là kiểu nhà nhiều tầng và có chung một đến hai bức tường với các ngôi nhà liền kề khác nhưng có lối ra vào riêng. 

Ở vùng ngoại ô, nhà phố thường là những ngôi nhà có thiết kế đồng nhất. Chúng được xây dựng cho một cộng đồng người nhỏ và có thể là kết quả của quá trình quy hoạch. Nhà phố hiện đại ở khu vực đô thị và nội thành cũng có thể được thiết kế đồng nhất. 

nhà phố 2 mặt tiền

Mục tiêu của nhà phố hay bất kỳ ngôi nhà nào là gì? Đó là cung cấp một khu vực sinh hoạt an toàn và riêng tư cho một gia đình. 

Sân cỏ, ban công, phòng ngủ, phòng khách và các nội thất tiện nghi khác đều là một phần trong thiết kế của ngôi nhà phố hiện đại. Những ngôi nhà phố lớn có thể có cấu trúc một tầng, 2 tầng. Thiết kế chung của loại nhà này hướng tới sự đơn giản và tinh tế.  

Để phân biệt nhà phố và các loại nhà khác, người ta sẽ căn cứ vào kích thước các chiều của ngôi nhà. 

Kích thước thiết kế nhà phố

Nhà phố xưa được thiết kế theo kiểu hẹp ngang, cao và sâu. Vậy thiết kế nhà phố hiện đại thì sao? 

Chiều rộng của một ngôi nhà phố đúng chuẩn sẽ nằm trong khoảng  là khoảng 5.5m 6m.

Diện tích của một căn nhà phố nằm trong khoảng từ 70m2 đến 186m2. Kích thước này có thể được thay đổi theo nhu cầu của chủ nhà và có thể lớn hơn 186m2. 

Phân loại nhà phố phổ biến hiện nay

Sự sáng tạo không ngừng của con người đã tạo ra những không gian sống khác nhau. Đối với nhà phố, hiện nay có 4 loại thiết kế phổ biến đó là nhà phố liền kề, nhà phố thương mại, nhà phố xanh và nhà phố sân vườn. 

biệt thự mái nhật

Nhà phố liền kề là dãy các ngôi nhà có ngoại thất ban đầu giống hệt nhau. Loại nhà này thường nằm trong khu quy hoạch của thành phố, trung tâm thương mại, dịch vụ…

Nhà phố thương mại mới được xuất hiện trên bản đồ bất động sản tại Việt Nam. Thiết kế để dùng cho mục đích ở và kết hợp với kinh doanh. 

Nhà phố xanh là ngôi nhà xây dựng và thiết kế theo xu hướng thân thiện môi trường, gần gũi thiên nhiên. 

Nhà phố sân vườn là kiểu kết hợp nhà ở, công trình phụ và có vườn rộng bao quanh. 

Trên là những thông tin cơ bản về thiết kế nhà phố hiện đại hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn về kiến trúc cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.