thiết kế phong ngủ

căng thẳng của mỗi thành viên trong gia đình. Phòng ngủ cần phải có tính thẩm mỹ và tiện nghi cao, đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Tham khảo ngay bài viết sau đây của văn phòng KTS chia sẻ về những điều cần biết trước khi thiết kế phòng ngủ.

Tại sao phải thiết kế phòng ngủ?

Trong bối cảnh kinh tế phát triển hiện nay, mức sống của con người ngày càng cao, nhu cầu hưởng thụ vì thế cũng tăng lên. Và thiết kế phòng ngủ hiện đại, thoáng mát, đang được rất nhiều người quan tâm tới.  Không gian riêng tư này sẽ giúp chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái, tận hưởng cuộc sống sau những bộn bề căng thẳng ngoài xã hội.

Hơn nữa, chúng ta dùng đến 1/3 cuộc đời để ngủ nên phòng ngủ rất cần được trú trọng đầu tư, thiết kế, nơi đây trực tiếp liên quan đến sức khỏe của gia đình

Một số điều cần biết trước khi thiết kế phòng ngủ

Lập danh sách chi tiết thiết kế phòng ngủ

 Đây là việc quan trọng đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình. Việc lên danh sách này sẽ giúp bạn định hình được các thói quen và nắm rõ được các nhu cầu mong muốn của mọi người. Từ đó định hướng được cách thiết kế phòng ngủ đẹp, hợp lí và tiện lợi nhất.

thiết kế phong ngủ

Ngoài ra, bạn cần phải lên thêm 1 danh sách liệt kê các vật dụng chính cần mua trong không gian phòng ngủ. Chẳng hạn như giường, chăn ga, đèn ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ tivi, các thiết bị điện tử, rèm cửa… chọn lựa màu sắc và ánh sáng đúng với sở thích cá nhân, phù hợp với lứa tuổi sẽ khiến căn phòng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi nghỉ ngơi, thư giãn.

Đảm bảo được tính công năng tiện lợi và thẩm mỹ khi thiết kế phòng ngủ:

 Bạn cần phải lên ý tưởng sẵn sàng và có cách bày trí nội thất phòng ngủ sao cho đẹp, hài hòa, khoa học và tiện lợi nhất. Đặc biệt, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:

Kích thước nội thất chọn dùng phải cân xứng với kích thước của phòng ngủ

Phong cách trang trí nội thất phải hài hòa với phong cách thiết kế phòng ngủ. Và nên nhớ đảm bảo hợp phong thủy để mang lại vượng khí, tốt lành.

nội thất phòng ngủ

Chú trọng tạo điểm nhấn cho phòng ngủ, tránh sự đơn điệu nhàm chán. Chẳng hạn như biến căn phòng trở nên rực rỡ hơn bằng các gam màu nóng lạnh, đồ vật trang trí, cây cảnh, lọ hoa…

Cần phải có cách phối màu phòng ngủ thật đẹp

 Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến phong cách cho phòng ngủ của bạn. Một căn phòng được phối những màu sắc hài hòa, hợp gu sẽ đem lại cho bạn không gian riêng tư thật thư giãn để nghỉ ngơi, tiếp sức nguồn năng lượng tích cực chào đón ngày mới.Trên đây là một số điều quan trọng cần phải biết trước khi thiết kế phòng ngủ được văn phòng KTS biên soạn lại. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.