Chúng tôi xin tổng hợp 100 Mẫu thiết kế resort đẹp sang trọng đẳng cấp hút khách. Nếu các bạn đang có nhu cầu kinh doanh, tìm hiểu thiết kế có thể tham khảo.

Tìm hiểu về Resort là gì ?

Khu nghỉ dưỡng ( tiếng Anh Bắc Mỹ ) là một cơ sở thương mại khép kín cố gắng cung cấp hầu hết các nhu cầu của du khách , chẳng hạn như đồ ăn, thức uống, chỗ ở , thể thao , giải trí và mua sắm trong khuôn viên. Thuật ngữ khu nghỉ dưỡng có thể được sử dụng cho một khách sạn cung cấp một loạt các tiện nghi, thường bao gồm các hoạt động vui chơi và giải trí.

Một khách sạn thường là đặc điểm trung tâm của một khu nghỉ dưỡng, chẳng hạn như Grand Hotel ở Đảo Mackinac, Michigan. Một số khu nghỉ dưỡng cũng là khu phức hợp chung cư được chia theo thời gian hoặc sở hữu theo từng phần hoặc sở hữu toàn bộ .

Một khu nghỉ dưỡng không phải lúc nào cũng là một cơ sở thương mại do một công ty điều hành, nhưng vào cuối thế kỷ 20, loại cơ sở đó trở nên phổ biến hơn.

Trong tiếng Anh Anh , “khu nghỉ mát” có nghĩa là một thị trấn mà mọi người đến thăm vào những ngày nghỉ và những ngày đi chơi, nơi thường có các khách sạn mà những du khách nghỉ dưỡng tại đó. Ví dụ sẽ bao gồm Blackpool và Brighton .

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH VÀ THIẾT KẾ MỘT KHU NGHỈ DƯỠNG

Khi nói đến việc lập kế hoạch và thiết kế một khu nghỉ dưỡng, thành công nằm ở sự chi tiết. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tốt nhất là sản phẩm của quá trình làm việc cẩn thận và chu đáo, tập trung vào một điều – kinh nghiệm. Khi thế giới phát triển, nhu cầu tạo ra những trải nghiệm truyền cảm hứng và trẻ hóa cho khách cũng tăng theo.

Thiết kế và lập kế hoạch cho một khu nghỉ mát hoặc điểm đến khách sạn là một nỗ lực được tổ chức. Từ các nhà phát triển, nhà đầu tư, đại diện chủ sở hữu, cờ khách sạn (thương hiệu khách sạn được công nhận), nhà quy hoạch, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà tư vấn, nhà thầu và đối tác thương mại, có một số chuyên gia tham gia vào quá trình đảm bảo sự thành công của nó.
Dưới đây là tổng quan về các yếu tố chính để thực hiện thành công một dự án khách sạn.

QUY HOẠCH KIẾN ​​TRÚC

Mục tiêu của kiến ​​trúc khách sạn là tạo ra một môi trường chào đón, thư giãn, nơi du khách có thể đến để trốn thoát và khám phá. Những khu nghỉ mát tốt nhất giúp mọi người tạo ra những kỷ niệm và giữ họ quay trở lại.

Thiết kế khách sạn khó quên bắt đầu với kỹ thuật kiến ​​trúc đặc biệt. Đầu tiên, các thiết kế cho bất kỳ tòa nhà nào được tập hợp lại với nhau thông qua quá trình biên soạn các bản vẽ kiến ​​trúc. Một thiết kế kiến ​​trúc xuất sắc xem xét môi trường của dự án được quy hoạch và bất kỳ yếu tố môi trường nào khác trong quá trình thiết kế. Cần phải xem xét cẩn thận về cách nhìn của tòa nhà trong môi trường xung quanh. Dù là ở giữa những thắng cảnh lịch sử hay địa hình hoang sơ, các kiến ​​trúc sư của khu nghỉ dưỡng đều biết cách lên kế hoạch cho một khu nghỉ dưỡng phù hợp.

THIẾT KẾ NỘI THẤT

Một trong những yếu tố lớn nhất của một dự án khách sạn nghỉ dưỡng thành công là thiết kế nội thất. Xét cho cùng, một nội thất được chế tác tốt là điều tối quan trọng trong thiết kế khách sạn. Thiết kế nội thất là lên kế hoạch cho mọi thứ trong nhà, từ việc tạo ra không gian nơi mọi người thư giãn đến việc lập kế hoạch nơi đặt đồ đạc trong phòng. Cho dù tích hợp với studio thiết kế nội thất hay một công ty thiết kế nội thất riêng biệt, chúng tôi luôn linh hoạt trong việc giúp bạn đưa ra giải pháp phù hợp để thực hiện dự án của mình.

Một số đặc điểm của một thiết kế nội thất tinh xảo là gì? Thiết kế nội thất nên cảm thấy thoải mái. Từ khi khách bước vào khu nghỉ dưỡng cho đến lúc rời đi, họ sẽ cảm thấy thư giãn trong môi trường của mình.

Du khách sẽ cảm thấy một cảm giác cộng đồng trong khu nghỉ mát của họ. Thiết kế nội thất khu nghỉ dưỡng nên tính đến luồng du khách và nên lập kế hoạch cho các khu vực kỷ niệm, trò chuyện, tương tác và chấp nhận. Khi khách nghỉ dưỡng thiết lập cảm giác cộng đồng trong môi trường nghỉ dưỡng của họ, họ có nhiều khả năng sẽ quay trở lại năm này qua năm khác.

Một khía cạnh quan trọng khác của thiết kế nội thất trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng là sự tiện lợi. Thiết kế nội thất nên xem xét cách khách sẽ thư giãn, vui chơi, di chuyển và thậm chí nghỉ ngơi trong không gian. Một thiết kế nội thất thành công sẽ thúc đẩy một mức độ tiện lợi nhất định được tích hợp vào trải nghiệm của khách. Thiết kế càng tiện lợi thì khách càng có thể thư giãn.

Khi nhu cầu đối với cộng đồng nghỉ dưỡng tăng lên, nhu cầu về sức khỏe trong các dự án cao cấp cũng tăng theo. Kết hợp spa nghỉ dưỡng là điều phổ biến và gần như được mong đợi. Từ các phòng tập yoga đến hồ bơi mát-xa, thiết kế nội thất sáng tạo là thứ sẽ tạo nên sự khác biệt cho khu nghỉ dưỡng so với phần còn lại.

THIẾT KẾ CẢNH QUAN

Một quần thể nghỉ dưỡng đặc biệt nên có kiến trúc cảnh quan được quy hoạch tốt. Tương tự như thiết kế kiến ​​trúc, thiết kế cảnh quan khu nghỉ dưỡng cần hòa hợp với các yếu tố tự nhiên của cảnh quan, đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách nghỉ dưỡng.

Nhiều khu nghỉ dưỡng cũng có thể sử dụng thiết kế cảnh quan của họ để thu hút khách, chẳng hạn như bao gồm các tiện nghi như sân gôn và hồ bơi. Các lối đi giữa khách sạn giúp kết nối các khu vực và dẫn đường cho khách.

Một nhà thiết kế cảnh quan nên biết cách kết hợp các kế hoạch cho phép khách kết nối với thiên nhiên và môi trường xung quanh khu nghỉ mát. Du khách đang tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo, đích thực và việc sử dụng thiết kế cảnh quan để mang lại cơ hội này là rất quan trọng.

KIẾN TRÚC TƯ DUY VƯỢT TRỘI Ở PHÁT TRIỂN KHÁCH SẠN RESORT

Think Architecture thiết kế một số dự án nghỉ dưỡng và khách sạn nổi tiếng thế giới, đáng nhớ nhất ở phương Tây — kinh nghiệm của chúng tôi bao gồm một số điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất. Chúng bao gồm một loạt các dự án ở các địa phương sau: Park City, UT; Thung lũng Deer, UT; Mayflower, UT; Alta, UT; Cô độc, UT; Brighton, UT; Thánh George, UT; Moab, UT; Sundance, UT; Thung lũng Mặt trời, ID; Jackson, WY, Las Vegas, NV; và Scottsdale, AZ. Đối với bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty của chúng tôi sẵn sàng giúp bạn nhận ra tài sản đích của bạn.

Một số các Resort – khu nghỉ dưỡng lịch sử đáng chú ý 

  • Baiae , Ý, một khu nghỉ mát lịch sử nổi tiếng của thế giới cổ đại được ưa chuộng cách đây hơn 2000 năm.
  • Capri , một hòn đảo gần Naples , Ý, đã thu hút du khách từ thời La Mã.
  • Monte Ne , gần Rogers, Arkansas , một khu nghỉ mát lịch sử nổi tiếng hoạt động vào đầu thế kỷ 20. Vào thời kỳ đỉnh cao, hơn 10.000 người mỗi năm đã đến thăm các khách sạn của nó. Hai trong số các khách sạn của nó, Missouri Row và Oklahoma Row, là những tòa nhà bằng gỗ lớn nhất trên thế giới. Monte Ne đóng cửa vào những năm 1930 và cuối cùng bị nhấn chìm dưới hồ Beaver vào những năm 1960.
  • Nhà Tawawa, còn được gọi là Tawawa Springs hoặc Xenia Springs, đã truyền cảm hứng cho Dolen Perkins-Valdez viết cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô , Wench (2010),  khi cô đọc về nó trong một cuốn tự truyện của WEB Dubois . Cuốn sách đã đề cập khi thông qua rằng khu đất của Đại học Wilberforce đã từng được sử dụng cho một khu nghỉ mát thuộc sở hữu tư nhân tên là Tawawa House, nơi các chủ nô lệ da trắng sẽ mang những nô lệ da đen mà họ giữ làm tình nhân.