tiểu cảnh ban công chung cư

Ban công là khu vực không thể thiếu tại các nhà chung cư hiện nay. Một không gian tiểu cảnh ban công chung cư đẹp sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, bình yên cho ngôi nhà. Cùng Văn phòng KTS tìm hiểu ngay những nguyên tắc cơ bản khi trang trí ban công chung cư nhé.

Nguyên tắc trang trí tiểu cảnh ban công chung cư

tiểu cảnh ban công chung cư

Ban công là nơi thoáng nhất của nhà cung cư nhưng lại khá hẹp và khó thiết kế. Để không gian ban công đẹp và chill hơn, người ta thường lựa chọn trang trí bằng tiểu cảnh. Có một số nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết khi trang trí tiểu cảnh ban công chung cư.

Thiết kế dựa trên phong thủy ban công

Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong quan niệm của người Á Đông. Tiểu cảnh ban công chung cư được thiết kế hợp với phong thủy mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Gia chủ sẽ được may mắn, công việc thuận lợi, gia đình phú quý, cát tường.

Khi lựa chọn những mẫu cây trang trí, nên sử dụng các chậu cây nhỏ để khí lành lưu thông. Một số cây bạn có thể chọn như cây huyết long, kim tiền, hoa hồng… Ngoài ra, vị trí lắp đặt hệ thống nước cũng có quan hệ nhất định với phong thủy ban công.

Tiểu cảnh ban công chung cư cần có kích thước phù hợp

Ánh sáng ngoài ban công luôn dồi dào hơn so với trong nhà chung cư. Nhiều gia đình bố trí tiểu cảnh lại vô tình chắn mất ánh sáng đó. Nguyên tắc quan trọng là cần thiết kế tiểu cảnh phù hợp với kích thước ban công mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ. 

Bạn cũng có thể trang trí thêm đèn ngoài ban công chung cư để tăng lượng ánh sáng. Làm sao để ban công luôn tươi sáng dù vào ban ngày hay ban đêm. Khi đó ánh sáng trong các bữa trà chiều hay tiệc tối ngoài ban công cũng không còn là vấn đề nữa.

Trang trí tiểu cảnh ban công chung cư tại Văn phòng KTS 

Văn phòng KTS là đơn vị được phát triển bởi Việt Architect Group. Chúng tôi cung cấp những kiến thức trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nhà cửa, nội thất. Bạn có thể tham khảo các mẫu trang trí tiểu cảnh ban công chung cư ấn tượng và đẹp nhất tại đây. Không chỉ có tiểu cảnh, Văn phòng KTS còn có các mẫu về nhà phố, homestay, sân vườn… siêu đẹp.Trên đây là những thông tin về nguyên tắc khi trang trí tiểu cảnh ban công chung cư bạn nên biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế ban công cho chung cư của mình. Tham khảo thêm các bài viết khác về kiến trúc nhà ở tại Văn phòng KTS.