tiểu cảnh cầu thang

Tiểu cảnh cầu thang là bố trí các vật dụng như cây xanh, hồ nước… tại khu vực cầu thang. Theo các kiến trúc sư, khu vực cầu thang rất thích hợp để bố trí tiểu cảnh mang thiên nhiên vào nhà. Không chỉ vậy, thiết kế tiểu cảnh tại cầu thang còn mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ.

Lợi ích của việc trang trí tiểu cảnh cầu thang đẹp

tiểu cảnh cầu thang

Tiểu cảnh tại khu vực cầu thang có thể thiết kế theo hai hướng chính: tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước. Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu… mà chủ nhà có thể chọn một trong hai kiểu thiết kế trên. Dù bố trí tiểu cảnh khô hay tiểu cảnh nước thì chúng vẫn đem lại những lợi ích nhất định.

Giúp ngôi nhà cải thiện cảnh quan

Không phải tự nhiên mà ngày càng nhiều người coi trọng thiết kế cầu thang khi xây dựng nhà ở. Đây cũng là khu vực được chú trọng trang trí, mang đến không gian sống an lành cho ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh giúp che đi những khuyết điểm thường có tại gầm cầu thang. Tiểu cảnh tận dụng tối đa các khoảng trống, hạn chế bụi bẩn và côn trùng tích tụ. Những thiết kế tiểu cảnh đẹp còn cải thiện cảnh quan, gia tăng giá trị thẩm mỹ.

Tăng cường độ ẩm cho không gian

Thiết kế tiểu cảnh cho cầu thang thường sử dụng cây xanh, hồ nước… làm đẹp cho không gian. Những vật dụng này còn giúp tăng cường độ ẩm trong không khí. Nhờ vậy mà chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của mọi người đều được nâng cao hơn. Đặc biệt là những ngôi nhà ở thành phố không có nhiều cây xanh thì tiểu cảnh rất hữu ích. 

Cân bằng, hài hòa phong thủy

tiểu cảnh cầu thang

Bất cứ vật dụng trang trí nào trong nhà đều có ảnh hưởng nhất định đến phong thủy nhà ở. Những ngôi nhà không có nhiều không gian cây xanh thì cầu thang là khu vực thích hợp nhất để làm tiểu cảnh. Tiểu cảnh tại cầu thang được thiết kế hợp mệnh gia chủ mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Bạn có thể lựa chọn những loại cây như kim tiền, cây phát tài, cây phú quý… để trang trí.

Trang trí tiểu cảnh cầu thang tại Văn phòng KTS

Văn phòng KTS là đơn vị chuyên về xây dựng, kiến trúc và nội thất do Việt Architect Group phát triển. Những thiết kế tiểu cảnh do Văn phòng KTS thiết kế luôn mang sự tươi mới, phù hợp với nhiều không gian. Không chỉ có tiểu cảnh, Văn phòng KTS còn cung cấp các mẫu thiết kế nhà ở, sân vườn… siêu đẹp.Trên đây là chia sẻ về những lợi ích của việc trang trí tiểu cảnh cầu thang đẹp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bố trí tiểu cảnh cầu thang như thế nào thì có thể tham khảo tại Văn phòng KTS.