Tạo một tiểu cảnh sân vườn đẹp với chúng tôi vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, với bạn thì việc này có thể khó khăn. Đừng lo, vanphongkientrucsu.com đang ở đây và giúp đỡ bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm tiểu cảnh phù hợp qua việc xác định những vấn đề quan trọng dưới đây. 

Đầu tiên, mục tiêu tiểu cảnh sân vườn

Biết mục tiêu sử dụng là bước đầu tiên trong công việc tạo dựng cảnh quan. Không gian vườn này sẽ được sử dụng để làm gì? Nó có phải là một sân để trẻ em chơi? Có cần đặt các trò chơi trẻ em không? Hay khu này dùng cho thú cưng? Nó có phải là một không gian ngoài trời để giải trí? Hồ bơi có được xuất hiện không?

sân vườn biệt thự

Viết ra những điều bạn muốn có để có cái nhìn tổng quan về tiểu cảnh. Dựa vào đó, các thiết bị, đồ vật ngoại thất cần thiết mới được xuất hiện. 

Tiếp theo, xác định lượng ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là yếu tố mang tính sống còn đối với thực vật. Chúng giúp cây hô hấp, quang hợp, tổng hợp các chất hữu cơ, vi lượng… Những loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về cường độ ánh sáng mặt trời khác nhau. 

Có những cây phải được trồng trong bóng râm. Tuy nhiên, có những cây bắt buộc phải vươn tới ánh sáng trực tiếp. 

Vì vậy, cần xác định quang cảnh xung quanh ngôi nhà xem nó thoáng đãng hay bị che bởi ngôi nhà cao tầng hoặc các cây cổ thụ khác. Từ đó, lựa chọn giống cây phù hợp nhất. 

Vị trí chiếu nắng cũng khác nhau trong ngày. Do đó, cần lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp với nhu cầu ánh sáng của nó. 

Thứ ba là khả năng chăm sóc tiểu cảnh sân vườn

Một số khu vườn cần được chăm sóc gần như hàng ngày trong suốt năm. Các khu vườn khác thỉnh thoảng cần nhổ cỏ, cần cắt tỉa vào đầu hoặc cuối mùa sinh trưởng.  Xác định được lượng thời gian dành cho tiểu cảnh sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp.

sân vườn biệt thự

Hoặc nếu bạn có điều kiện kinh tế thì có thể lựa chọn loại tiểu cảnh ưa thích. Công việc chăm sóc định kỳ có thể giao cho dịch vụ chăm sóc cảnh quan của các công ty. 

Cuối cùng là kết hợp tiểu cảnh với những nội thất di động

Khu vườn để thiết kế tiểu cảnh là không gian lý tưởng cho các buổi tụ họp. Ăn uống, ca hát, nhảy múa là những hoạt động ngoại cảnh hay diễn ra nhất.

sân vườn biệt thự

Vậy khi những dịp đó diễn ra, chỗ nào sẽ phù hợp nhất để đặt bàn và thiết bị mà không làm ảnh hưởng đến tiểu cảnh? 

Đây đều là những vấn đề cơ bản khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Nếu thấy chúng khó khăn quá, hãy để vanphongkientrucsu.com giúp bạn thiết kế hoàn hảo nhất.