Ưu Nhược Điểm Của Cửa Thủy Lực

Ưu Nhược Điểm Của Cửa Thủy Lực

Cửa thủy lực chúng ta gặp nhiều ở các thành phố lớn. Cửa thủy lực gắn liền với những tòa nhà văn phòng mang phong cách hiện đại. Nó ra đời phù hợp với xu thế phát triển kinh tế thời hiện đại. Tuy nhiên để hiểu và ứng dụng cửa này một cách hợp lý thì Bạn cần hiểu được ưu nhược điểm của sản phẩm này. TKC mời Bạn tham khảo bài viết ngắn dưới đây để tham khảo nhé:

Cửa thủy lực là gì?

https://youtu.be/jql4F42AyyU

Cửa thủy lực là cửa có dùng bản lề có cơ cấu thủy lực, nhờ cơ cấu này mà khi mở cửa ra cửa có thể tự đóng lại. Cơ cấu này có dạng piston nằm trong xilanh. Piston này được làm việc trong xi lanh có chứa dầu. Áp lực dầu có thể điều chỉnh được nhờ có hệ thống van điều chỉnh, từ đó cánh cửa có thể điều chỉnh được mở nhanh hay đóng mở chậm. Bên cạnh bản lề thủy lực và các cơ cấu kẹp liên kết với cánh cửa. Cánh cửa được làm từ kính cường lực, kính cường lực có khuôn bao nhôm, kính cường lực kết hợp khuôn bao inox, khuôn bao gỗ…

Ưu điểm cửa thủy lực khung nhôm:

https://youtu.be/0t7Fi_WRRcU

  • Cửa thủy lực có nhiều ưu điểm nổi bật. Nếu các cửa truyền thống khi mở ra thì ta phải dùng tay đóng lại thì cửa thủy lực khắc phục được nhược điểm này. Cửa thủy lực có thể tự đóng được khi bạn mở cửa ra chưa đạt được 90 độ. Khi bạn muốn cửa không tự động đóng thì Bạn mở đến 90 độ cánh sẽ giữ nguyên tại vị trí này mà giúp Bạn có thể di chuyển đồ đạc qua lại dễ dàng.
  • Cửa thủy lực có cơ cấu kẹp gọn gàng đơn giản giúp cửa thoáng và thanh thoát. Nguyên nhân được cho là bản lề cửa thủy lực được làm âm sàn nên chúng ta ko quan sát thấy, các cơ cấu kẹp ngõng bản lề cũng nhỏ gọn. Khóa sàn vuông vực nhỏ gọn nằm phía dưới cánh.
  • Cửa thủy lực cho phép kết hợp đa dạng các loại vật liệu làm cánh và làm vách liền cánh. Bạn có thể làm từ đơn giản nhất như cửa thủy lực 2 cánh liền vách cố định với khuôn bao xung quanh là nẹp sập nhôm 25×38 đủ loại màu sắc. Bạn cũng có thể làm hoành tráng theo phong cách Nhật Bản hoặc hàn quốc khi kết hợp kính với hệ khung inox tạo sự bóng sáng sang trọng lịch. Hoặc kết hợp với hệ khung nhôm hệ to cho các văn phòng mang phong cách Châu Âu. Với kính bạn có thể dùng kính cường lực dầy 10, 12, 15mm
  • Cửa thủy lực rất bền nhờ cơ cấu thủy lực mà cửa hoạt động bền bỉ. Nhiều sản phẩm phụ kiện cửa thủy lực đã được chứng mình khả năng vận hành bền bỉ hàng chục năm tại các vị trí có nhiều người đi lại mỗi ngày vài tram lượt.
  • Phù hợp với các văn phòng thiết kế theo phong cách hiện đại.