vườn trên sân thượng nhỏ

Đưa thiên nhiên vào không gian sống, tận dụng mọi khoảng trống mang đến màu xanh cho ngôi nhà là xu thế hiện nay. Lựa chọn tạo dựng một khu vườn trên sân thượng nhỏ đang được nhiều gia đình hướng đến. Dưới đây là tổng hợp những điều cần lưu ý khi bạn muốn trang trí vườn trên sân thượng.

Lưu ý khi thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ

Một khu vườn nhỏ tràn đầy sức sống là mơ ước của nhiều người. Nhưng thiết kế vườn trong khu vực diện tích nhỏ hẹp không phải điều dễ dàng.

Cần có hệ thống dẫn, thoát nước hợp lý

Hệ thống dẫn, thoát nước là điều cần quan tâm đầu tiên của mọi khu vườn trên sân thượng. Do khu vườn nằm ở nơi cao nhất của ngôi nhà nên bạn cần đảm bảo đường dẫn nước hoạt động tốt.

vườn trên sân thượng nhỏ

Cách thiết kế hệ thống dẫn, thoát nước cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của vườn ở sân thượng nhỏ. Một hệ thống nước đạt tiêu chuẩn sẽ giúp cây cối trong vườn luôn được tưới tiêu hợp lý. Vườn trên sân thượng nhà bạn sẽ không gặp phải tình trạng khô hạn hay ngập úng.

Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Để thiết kế một khu vườn thì không thể thiếu nguyên liệu như đất, hoa lá, cây cối… Nhiều người còn tận dụng luôn vườn trên sân thượng để trồng rau ăn cho gia đình. Do đây là khu vườn nhân tạo nên tất cả các nguyên liệu đều cần chọn lựa kỹ càng.

Bạn nên chọn các loại đất nhiều chất dinh dưỡng, có thể trộn đất với than bùn, phân hữu cơ… Cây cối nên thuộc giống dễ chăm sóc, thích nghi tốt với môi trường sân thượng. Diện tích sân thượng nhỏ hẹp nên phải phân phối khu vực trồng cây hợp lý.

Chú ý đến vấn đề phong thủy

vườn trên sân thượng nhỏ

Trang trí nhà ở không thể không quan tâm đến vấn đề phong thủy. Sân thượng của ngôi nhà là không gian thịnh dương, vậy nên cần trồng cây cối thịnh âm để cân bằng. Vườn trồng ở sân thượng nhỏ phải thường xuyên dọn dẹp, tránh để cây khô héo hoặc quá rậm rạp.

Thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ tại Văn phòng KTS

Văn Phòng KTS là một trong những địa chỉ uy tín nhất Việt Nam về thiết kế nhà ở. Bạn có thể tìm được những ý tưởng độc đáo để trang trí vườn cây trên sân thượng nhỏ. Văn phòng luôn đặt chất lượng lên trên hết nên mọi sản phẩm được thiết kế đều rất chỉn chu. Tham khảo các thiết kế của Văn phòng KTS, khu vườn nhà bạn sẽ không bao giờ gặp các vấn đề về cây cối hay hệ thống nước. Trên đây là những lưu ý khi trang trí vườn trên sân thượng nhỏ mà Văn phòng KTS đã chia sẻ. Ngoài thiết kế vườn trên sân thượng nhỏ, tại đây còn có thiết kế tiểu cảnh, nhà ở… chuyên nghiệp.